ตะกร้าสินค้า

0 ฿ (0 รายการ)
วิธีฝึกอ่านหนังสือกับลูกวัยอนุบาล (3-5 ขวบ)
วัยนี้มีจินตนาการเลิศล้ำ เชื่อว่ามีเวทมนตร์วิเศษ เชื่อว่าความสุขทำให้พระอาทิตย์ส่องแสง หรือ ซานตาคลอสมีจริง ดังนั้นเด็กวัยนี้จึงชอบการอ่านนิทาน
องค์การอนามัยโลกแนะพ่อแม่ รีเซ็ตกิจกรรมหน้าจอ !
องค์การอนามัยโลก (World Health Organization หรือ WHO) ได้ออกคู่มือจำกัดเวลาหน้าจอ หวังช่วยลดผลกระทบด้านปัญหาสุขภาพ ทั้งโรคอ้วนและโรคอื่น ๆ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อเด็กเติบโตเป็นวัยรุ่น/วัยผู้ใหญ่ ให้พ่อแม่และผู้เลี้ยงดูเด็กได้มีแนวทางปฏิบัติที่เหมาะสม
เทคนิคการอ่านหนังสือกับลูกวัยเตาะแตะ (วัย 1-2 ขวบ)
เด็กมีรูปแบบการเรียนรู้ที่แตกต่าง บางคนชอบมองดูรูปภาพ พ่อแม่จึงควรเลือกหนังสือที่มีรูปภาพมาให้เด็กดู บางคนชอบฟัง จึงควรเลือกหนังสือโคลงกลอน หรือ คำคล้องจอง จะช่วยให้เด็กจำได้ ทำให้สนุกกับการอ่านมากขึ้น
 
เทคนิคการอ่านหนังสือให้ทารกฟัง (วัย 0-1 ขวบ)
ทารกที่ได้ฟังคนอ่านหนังสือให้ฟัง จะได้รับความสนุกจากการได้ยินเสียงและมีความสุขจากการถูกอุ้มไว้ พ่อแม่ที่เริ่มอ่านหนังสือให้ทารกฟังตั้งแต่เกิด มักอ่านต่อเนื่องจนโต ทำให้เด็กโตขึ้นเป็นคนรักการอ่าน
อ่านหนังสือกับลูก... ทำได้ง่าย ๆ
อ่านหนังสือกับลูก... ทำได้ง่าย ๆ เคล็ดลับก็คือ... ทำไปเรื่อย ๆ ทำซ้ำ ๆ แล้ววันหนึ่งก็จะเห็นผลสำเร็จค่ะ
ดาวน์โหลดฟรี โปสเตอร์ตารางพัฒนาการเด็กวัยแรกเกิด - 5 ปี (DSPM)
ดาวน์โหลดฟรี โปสเตอร์ตารางพัฒนาการเด็กวัยแรกเกิด - 5 ปี (DSPM) เครื่องมือตรวจวัดพัฒนาการว่าลูกของคุณมีพัฒนาการที่สมวัยหรือไม่
 
ทำไมลูกชอบฟังนิทานเรื่องเดิมซ้ำ ๆ
คุณจะเห็นการทำซ้ำ ๆ ในทุกด้านของพัฒนาการ ลูกมีสัญชาตญาณในการเรียนรู้ พ่อแม่จึงควรสนับสนุนให้เต็มที่ ถึงแม้ลูกจะขอฟังนิทานเรื่องเดิมครั้งที่ 500 ก็ตาม
ขวบครึ่ง...วันสนุกของหนูน้อยวัยเริ่มเรียนรู้
สำหรับพัฒนาการแต่ละด้านของเด็กวัยขวบครึ่ง มีเรื่องเด่น ๆ อะไรให้พ่อแม่สังเกตบ้าง...มาดูกันเลย
นอนอย่างไร... สำหรับลูกวัย 6 - 12 เดือน
นอนน้อยไปก็ไม่ดี นอนมากไปก็ไม่ได้ แล้วควรให้ลูกวัย 6 - 12 เดือน นอนอย่างไรจึงจะเหมาะสมและมีสุขภาวะการนอนที่ดี เรามีคำแนะนำมาฝากค่ะ
 
นอนอย่างไร... สำหรับลูกวัย 4 - 6 เดือน
นอนน้อยไปก็ไม่ดี นอนมากไปก็ไม่ได้ แล้วควรให้ลูกวัย 4 -6 เดือน นอนอย่างไรจึงจะเหมาะสมและมีสุขภาวะการนอนที่ดี เรามีคำแนะนำมาฝากค่ะ
นอนอย่างไร... สำหรับลูกวัย 0 - 4 เดือน
นอนน้อยไปก็ไม่ดี นอนมากไปก็ไม่ได้ แล้วควรให้ลูกวัยแรกเกิด - 4 เดือน นอนอย่างไรจึงจะเหมาะสมและมีสุขภาวะการนอนที่ดี เรามีคำแนะนำมาฝากค่ะ
10 เช็คลิสต์ ของที่คุณแม่มือใหม่ต้องมี
ก่อนวันสำคัญที่เจ้าตัวเล็กจะลืมตาดูโลก คุณแม่มือใหม่ควรช้อปของเด็กอ่อนอะไรติดบ้านล่วงหน้าไว้บ้างนะ เพื่อให้มีพร้อมใช้ได้ทันที ไม่ฉุกละหุกวุ่นวาย และจะได้โฟกัสไปที่การดูแลทารกน้อยผู้น่ารักอย่างใกล้ชิดเป็นหลัก