ตะกร้าสินค้า

0 ฿ (0 รายการ)
เด็กที่มี EF ทักษะกำกับตนเองดีเป็นแบบไหน (ตอนที่ 4)
EF กลุ่มทักษะกำกับตนเอง ประกอบด้วย 1. Emotional Control 2. Focus / Attention และ 3. Self Monitoring มีหน้าที่ ช่วยควบคุมอารมณ์ ช่วยให้จดจ่อใส่ใจ ช่วยติดตามประเมินตนเอง เด็กที่มี EF ทักษะกำกับตนเองดีเป็นแบบไหน มาดูกัน
5 ประสาทสัมผัส ช่วยพัฒนาลูกน้อย
ประสาทสัมผัสเป็นพื้นฐานของการเริ่มต้นเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่าง การที่เด็กรู้จักใช้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ในการเรียนรู้จะยิ่งทำให้สมองของเด็กเกิดการพัฒนา สร้างเส้นใยประสาทที่แข็งแรงขึ้น และพร้อมจะเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างได้ง่ายขึ้นค่ะ
สัมภาษณ์พี่ฝน - มณิศา ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา นักเขียนนิทานขวัญใจเด็ก ๆ
สัมภาษณ์พี่ฝน - มณิศา ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา นักเขียนนิทานขวัญใจเด็ก ๆ เกี่ยวกับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ตัวละครไดโนเสาร์แต่ละสายพันธ์ุ จนออกมาโลดแล่นอยู่ในโลกแห่งนิทานให้เด็ก ๆ ได้อ่านกันค่ะ
 
รู้จัก EF กลุ่มทักษะพื้นฐาน (ตอนที่ 3)
มาดูกันว่า EF กลุ่มทักษะพื้นฐาน ที่ประกอบด้วย Working Memory / Inhibitory Control และ Shift /Cognitive Flexibility นั้นคืออะไร และลูกของเรามีทักษะด้านนี้หรือยัง
9 ทักษะพื้นฐาน EF - Executive Functions (ตอนที่ 2)
มาทำความรู้จักกับ EF = Executive Functions การทำงานของสมองส่วนหน้า ทำหน้าที่เกี่ยวกับทักษะการคิดเพื่อให้ชีวิตสำเร็จ ซึ่งประกอบด้วยทักษะ 9 ด้าน ที่เป็นคีย์เวิร์ดสำคัญเพื่อความสำเร็จในชีวิตลูกกันค่ะ
มาทำความรู้จักกับ EF หรือ Executive Funtions ตอนที่1
คุณพ่อคุณแม่ทราบมั้ยคะว่า ช่วงวัย 3-6 ปี คือช่วงสำคัญที่สุดในการพัฒนา EF แล้ว EF คืออะไร วันนี้จะไปพาไปรู้จักทักษะ EF หรือ Executive Function ทักษะทางสมองที่จะช่วยให้ลูกน้อยของคุณเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพได้ในอนาคต
 
นิทาน... อาหารสมองสำหรับเด็ก
ความเหมาะสมของนิทานสำหรับเด็กปฐมวัย ต้องคำนึงถึงความสนใจ การรับรู้และความสามารถตามวัยของเด็กเป็นสำคัญ จึงจะเกิดประโยชน์ที่แท้จริงต่อการเรียนรู้ของเด็ก
สัมภาษณ์ พี่มู - นักเขียน นักเล่านิทานคนเก่งของ แปลน ฟอร์ คิดส์
พี่มู หรือ ชัยฤทธิ์ ศรีโรจน์ฤทธิ์ นักเขียน นักเล่านิทาน วิทยากร และยังเป็นบรรณาธิการสำนักพิมพ์ Hello Kids ในเครือ บริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด อีกด้วยค่ะ
20 นิทานวันแม่
ต้อนรับวันแม่แห่งชาติ ด้วยนิทานที่มีความรักของแม่และลูกซุกซ่อนอยู่ในทุกๆ หน้าของหนังสือ
 
6 วิธีพูดเชิงบวกกับลูก
เวลาที่ลูกงอแง ทำตัวไม่น่ารัก หรือกำลังโกรธเคืองเรื่องใดๆ วิธีการและการเลือกใช้คำพูดของพ่อแม่นั้นสำคัญมาก ไม่เฉพาะกับสถานการณ์ตรงหน้า ที่อาจทำให้ดีขึ้นหรือแย่ลงก็ได้ทั้งนั้น แต่มีอิทธิพลต่อการสร้างความเป็นตัวตนของลูกที่จะอยู่ไปจนโตเลยทีเดียว ลองดูทางเลือกที่น่าสนใจกันนะคะ
นิทานแนะนำโดย นพ.ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์
มีคุณพ่อคุณแม่หลายท่านสอบถามเข้าว่า หนังสือของแปลน ฟอร์ คิดส์ มีเรื่องอะไรบ้าง ที่คุณหมอประเสริฐแนะนำ เราจึงรวบรวมมาให้ชมกันค่ะ
สาระที่ควรเรียนรู้ ตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พุทธศักราช 2560
สาระที่ควรเรียนรู้ ตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พุทธศักราช 2560 มี 4 สาระ ประกอบด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเด็ก เรื่องราวเกี่ยวกับบุคคลและสถานที่แวดล้อมเด็ก ธรรมชาติรอบตัว และสิ่งต่างๆ รอบตัวเด็ก