ตะกร้าสินค้า

0 ฿ (0 รายการ)
ทำอย่างไร? เมื่อลูกชอบฉีกหนังสือ
หนึ่งในปัญหาชวนปวดหัวสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกๆ วัยเตาะแตะ ก็คือ ลูกชอบปา โยน ฉีก กัด อมหนังสือ แล้วคุณพ่อคุณแม่จะมีวิธีการรับมืออย่างไร เรามีคำตอบค่ะ
การกอดสำคัญกับเด็กอย่างไร
การกอดสำคัญกับเด็กมากโดยเฉพาะวัยทารก เด็กทุกคนต้องการความรัก ความอบอุ่น และอิ่มท้อง สิ่งเหล่านี้ทำให้เด็กรู้สึกปลอดภัย ส่งผลให้พัฒนาการเป็นไปตามลำดับขั้นตามวัยค่ะ
๙ คำพ่อสอน ที่จะคงอยู่ในใจเด็กไทย
๙ คำพ่อสอน ที่จะคงอยู่ในใจเด็กไทย • พระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 
8 วิธี กล่อมลูกน้อยให้ยอมไปโรงเรียน
เปิดเทอมทีไร มักจะเจอฤทธิ์เดชสารพัดรูปแบบของเจ้าตัวเล็ก เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาใหญ่อีกต่อไป ถ้าคุณพ่อคุณแม่ลองนำวิธีง่าย ๆ เหล่านี้ไปปรับใช้
6 ทักษะชีวิตที่ดี เริ่มที่วัยอนุบาล
การมีทักษะชีวิตที่ดีทำให้เราอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุขสามารถปรับตัวได้เมื่อต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ ของตนเองและสังคมรอบข้าง ซึ่งการมีทักษะชีวิตที่ดีขึ้น ควรได้รับการปลูกฝังและฝึกฝนตั้งยังเล็ก ทั้งจากที่บ้านและที่โรงเรียน
หนังสือนิทานแนะนำ จากหมอประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์
มีคุณพ่อคุณแม่หลายท่านสอบถามเข้าว่า หนังสือของแปลน ฟอร์ คิดส์ มีเรื่องอะไรบ้าง ที่คุณหมอประเสริฐแนะนำ เราจึงรวบรวมมาให้ชมกันค่ะ
 
จาก STEM TO STEAM
STEM คือการบูรณาการ วิทย์ เทคโนโลยี วิศวะ คณิต เข้ามาเรียนร่วมกัน ส่วน STEAM คือการเพิ่มตัว A หมายถึง ART ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทักษะมีความสำคัญ ด้วยการประสานสมองทั้งสองซีก ตรรกะ+ความคิดสร้างสรรค์
7 เทคนิคสอนหนูเป็นนักอ่าน
การอ่าน เปรียบเสมือนหน้าต่างบานใหญ่ของชีวิต ที่จะช่วยเปิดโลกแห่งจินตนาการและโลกแห่งความจริง ผู้ใหญ่จึงควรปลูกฝังและส่งเสริมให้กับเด็กตั้งแต่วัยอนุบาล เพราะเด็กวัยนี้จะซึมซับและเรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวได้ง่ายและรวดเร็ว เมื่อเด็กคุ้นเคยกับการอ่าน ก็จะพัฒนาเป็นนิสัยรักการอ่านไม่รู้ตัว
นพลักษณ์... คน 9 แบบ
เด็กแต่ละคนล้วนมีความพิเศษเฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป แม้แต่ฝาแฝดแท้ ซึ่งมีหน้าตาเหมือนกัน ก็ยังมีนิสัยต่างกัน ผู้ใหญ่จึงควรศึกษาและทำความเข้าใจในบุคลิกลักษณะของเด็กแต่ละคน เพื่อที่จะบ่มเพาะ ฝึกฝนและพัฒนาเด็กได้อย่างเหมาะสมต่อไป
 
สอนลูกเรื่อง ข้าว
"ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว" เป็นประโยคที่เราได้ยินมาตั้งแต่เล็ก นั่นเพราะ "ข้าว" เป็นอาหารหลักของคนไทยและยังเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศอีกด้วย วันนี้แอดมินมีหนังสือที่เกี่ยวกับ "ข้าว" มาแนะนำ ซึ่งมีวิธีการนำเสนอในหลายรูปแบบ เพื่อให้เหมาะสมกับน้องๆ แต่ละช่วงวัยค่ะ
เทคนิคเลือกหนังสือให้เหมาะกับเด็กแต่ละวัย
หนังสือเด็กในท้องตลาดมีเยอะแยะมากมาย คุณพ่อคุณแม่หลายท่านอยากที่จะปลูกฝังนิสัยรักการให้กับลูก แต่ก็มีความกังวลใจว่าจะซื้อหนังสือแบบไหนดีให้กับลูกของเราดี เรามีคำแนะนำมาฝากค่ะ
หลักพิจารณาในการเลือกซื้อ รถเข็นเด็ก
ก่อนจะเลือกซื้อรถเข็นเด็ก คุณพ่อคุณแม่ต้องคำนึงอะไรบ้าง ไปฟังคำแนะนำดีๆ จากคุณหมอกันค่ะ