ตะกร้าสินค้า

0 ฿ (0 รายการ)
อ่านหนังสือให้ลูกฟัง ดีกับลูกอย่างไร
เพราะการอ่านคือการเปิดโลกของความสุข และโลกของการเรียนรู้ที่มีมากมายไม่รู้จบ อ่านหนังสือให้ลูกฟังทุกวัน แล้วคุณจะพบความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในครอบครัว!
จ๊ะเอ๋! สายใยรักสร้างพัฒนาการลูก
สิ่งที่เด็กต้องการไม่ใช่เทคโนโลยีแสนแพง แต่พวกเขาต้องการเพียงการกระตุ้นพัฒนาการด้วยสัมผัสรักจากพ่อแม่ อ้อมกอด อันอบอุ่น สายตาประสานตา เสียงพูดคุย หยอกล้อเล่นกัน สิ่งเหล่านี้จะสร้างต้นทุนชีวิตที่มีค่ามหาศาล สร้างพัฒนาการทางสมองและทำให้เกิดพื้นฐานของจิตใจที่มั่งคง
พัฒนาการด้านภาษาและการพูดสื่อสารของลูก วัย 3-6 ปี
ในช่วงวัยอนุบาลนี้ เด็กจะช่างซักถาม พ่อแม่และครูควรตอบคำถามของเด็กโดยไม่แสดงความหงุดหงิดรำคาญและให้เหตุผลง่ายๆ ที่เด็กเข้าใจ รวมทั้งหมั่นพูดคุยในเรื่องต่างๆ เพื่อส่งเสริมพัฒนาการทางภาษาและต่อยอดความรู้ให้กับเด็กค่ะ
 
พัฒนาการด้านภาษาและการพูดสื่อสารของลูก วัยแรกเกิด - 3 ปี
เด็กปฐมวัยเรียนรู้ที่จะพูดเป็นคำ เมื่ออายุประมาณ 1 ขวบ และค่อยๆ เรียนรู้ที่จะพูดด้วยคำสองคำและเป็นประโยคสั้นๆ เมื่ออายุมากขึ้น และค่อยๆ พัฒนาการใช้ภาษาขึ้นเรื่อยๆ #หนังสือ สามารถส่งเสริมพัฒนาการทางภาษาของเด็กได้เป็นอย่างดี
มารู้จักไดโนเสาร์น้อยทั้ง 12 ตัวกันเถอะ
ไดโนเสาร์น้อยต่างสายพันธุ์ ทั้ง 12 ตัว ซึ่งสะท้อนอุปนิสัยที่หลากหลายของเด็ก ช่วยให้เด็กๆ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยการเสริมสร้างลักษณะนิสัยที่ดี... ไหนใครเป็นแฟนคลับตัวไหนกันบ้างจ๊ะ
ทำอย่างไร? เมื่อลูกชอบฉีกหนังสือ
หนึ่งในปัญหาชวนปวดหัวสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกๆ วัยเตาะแตะ ก็คือ ลูกชอบปา โยน ฉีก กัด อมหนังสือ แล้วคุณพ่อคุณแม่จะมีวิธีการรับมืออย่างไร เรามีคำตอบค่ะ
 
การกอดสำคัญกับเด็กอย่างไร
การกอดสำคัญกับเด็กมากโดยเฉพาะวัยทารก เด็กทุกคนต้องการความรัก ความอบอุ่น และอิ่มท้อง สิ่งเหล่านี้ทำให้เด็กรู้สึกปลอดภัย ส่งผลให้พัฒนาการเป็นไปตามลำดับขั้นตามวัยค่ะ
๙ คำพ่อสอน ที่จะคงอยู่ในใจเด็กไทย
๙ คำพ่อสอน ที่จะคงอยู่ในใจเด็กไทย • พระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
8 วิธี กล่อมลูกน้อยให้ยอมไปโรงเรียน
เปิดเทอมทีไร มักจะเจอฤทธิ์เดชสารพัดรูปแบบของเจ้าตัวเล็ก เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาใหญ่อีกต่อไป ถ้าคุณพ่อคุณแม่ลองนำวิธีง่าย ๆ เหล่านี้ไปปรับใช้
 
6 ทักษะชีวิตที่ดี เริ่มที่วัยอนุบาล
การมีทักษะชีวิตที่ดีทำให้เราอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุขสามารถปรับตัวได้เมื่อต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ ของตนเองและสังคมรอบข้าง ซึ่งการมีทักษะชีวิตที่ดีขึ้น ควรได้รับการปลูกฝังและฝึกฝนตั้งยังเล็ก ทั้งจากที่บ้านและที่โรงเรียน
หนังสือนิทานแนะนำ จากหมอประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์
มีคุณพ่อคุณแม่หลายท่านสอบถามเข้าว่า หนังสือของแปลน ฟอร์ คิดส์ มีเรื่องอะไรบ้าง ที่คุณหมอประเสริฐแนะนำ เราจึงรวบรวมมาให้ชมกันค่ะ
จาก STEM TO STEAM
STEM คือการบูรณาการ วิทย์ เทคโนโลยี วิศวะ คณิต เข้ามาเรียนร่วมกัน ส่วน STEAM คือการเพิ่มตัว A หมายถึง ART ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทักษะมีความสำคัญ ด้วยการประสานสมองทั้งสองซีก ตรรกะ+ความคิดสร้างสรรค์