ตะกร้าสินค้า

0 ฿ (0 รายการ)
Planforkids.com 5 ธันวาคม สำคัญอย่างไร


วันที่ : 20/12/2016   อ่าน : 1909

5 ธันวาคม สำคัญอย่างไร

 
 
5 ธันวาคม สำคัญอย่างไร
โดย กองบรรณาธิการ สำนักพิมพ์ แฮปปี้คิดส์
 
วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงพระราชสมภพ ณ โรงพยาบาลเมาต์ออเบิร์น เมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๗๐ ภายหลังมีการจัดตั้งจัตุรัส King Bhumibhol Adulayadej ในเมืองเคมบริดจ์ เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์สำคัญดังกล่าวด้วย
 
วันพ่อแห่งชาติ จัดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. ๒๕๒๓ โดยความริเริ่มของ คุณหญิงเนื้อทิพย์ เสมรสุต นายกสมาคมผู้อาสาสมัครและช่วยการศึกษา เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และรำลึกถึงพระคุณของพ่อ มีการกำหนดให้ดอกพุทธรักษาสีเหลืองเป็นดอกไม้ประจำวันพ่อ เพราะเป็นพันธุ์ไม้มงคลและมีสีเหลืองเป็นสีประจำวันพระราชสมภพของรัชกาลที่ ๙
 
วันดินโลก เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๕๖ สหประชาชาติประกาศตามข้อเสนอขององค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ให้เป็นวันรำลึกถึงความสำคัญของดิน ซึ่งเป็นแหล่งสร้างอาหารให้แก่สิ่งมีชีวิตบนโลก โดยกำหนดให้ตรงกับวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเป็นเกียรติแก่พระองค์ ผู้ทรงเป็นนักวิจัยและพัฒนาคุณภาพดินคนสำคัญของโลก
 
วันอาสาสมัครสากล เริ่มจัดครั้งแรกปี พ.ศ. ๒๕๒๘ โดยสหประชาชาติ เพื่อเปิดโอกาสให้อาสาสมัครได้แลกเปลี่ยนผลงานของโครงการจิตอาสา ทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และนานาชาติ ในวันนี้ รัฐบาลทั่วโลกจะมาร่วมประชุมกัน เพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของงานอาสาสมัคร และเชิญชวนผู้ที่สนใจจากทุกวิชาชีพให้เข้ามามีส่วนร่วม
 
วันชาติ เป็นวันเฉลิมฉลองของประเทศไทย เดิมตรงกับวันที่ ๒๔ มิถุนายน ซึ่งเป็นวันที่คณะราษฎรปฏิวัติสยามเมื่อปี พ.ศ. ๒๔๗๕ โดยเริ่มประกาศใช้เป็นวันชาติตั้งแต่ พ.ศ. ๒๔๘๑ ต่อมาในปี พ.ศ. ๒๕๐๓ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ได้เปลี่ยนมาเป็นวันที่ ๕ ธันวาคม ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฉันรักในหลวง อ่านแบบ AR Book ปกอ่อน
ฉันรักในหลวง อ่านแบบ AR Book ปกแข็ง
ฉันรักในหลวง อ่านแบบ AR Book - Big Book
ในหลวงของเรา
กราบพระบาท ปกอ่อน
Box Set ชุด คำพ่อสอน 10 เรื่อง
 
 
 
 

เคล็ดลับเลี้ยงลูกรักให้ฉลาด

สมรรถนะที่ 5 : การออกกำลังกายเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นสำหรับลูก

สมรรถนะที่ 4 : ถ้าอาหารถูกปาก ลูกก็กินได้มากใช่ไหม