ตะกร้าสินค้า

0 ฿ (0 รายการ)
Planforkids.com อุปกรณ์ในการเล่นกับลูก ราคาศูนย์บาท


วันที่ : 07/09/2018   อ่าน : 2081

อุปกรณ์ในการเล่นกับลูก ราคาศูนย์บาท

อุปกรณ์ในการเล่นกับลูก...ราคาศูนย์บาท
พ่อแม่คือของเล่นที่มีชีวิต ที่ไม่ต้องเสียเงินเลยสักบาท แถมเล่นได้เรื่อยๆ เปลี่ยนวิธีเล่นและปรับตามความสนใจลูกได้เสมอ นอกจากนี้ยังมีสิ่งของใกล้ตัว ที่หาได้ง่ายๆ อีกด้วย มีอะไรบ้าง...มาดูกัน
 
 

ร่างกาย
ร่างกายของพ่อแม่ คือของเล่นชั้นดี ที่ประยุกต์เล่นกับลูกได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เล่นจ๊ะเอ๋ ซ่อนแอบ จั๊กกะจี๋ ขี่คอ อุ้ม กอด เล่นเงา ตบแผละ แม้แต่ยามที่เราหมดแรง หมดมุก แค่นอนแผ่ให้ลูกปีนป่าย เท่านี้ลูกก็สนุกแล้วนะ
 
 
 

ของรอบ ๆ ตัว
ด้วยการวาด ตกแต่ง ปะ ติด ประดิษฐ์ร่วมกัน มันจะไม่ใช่แค่กล่อง ขวด ไม้ไอติม หรือแกนทิชชู่ แต่กลายเป็นของเล่นได้สารพัด ที่ให้ทั้งจินตนาการ และความสนุก แถมลูกยังได้เห็นคุณค่าของสิ่งต่าง ๆ และรู้ว่าความสุขอยู่รอบตัวไม่จำเป็นต้องใช้เงินซื้อก็ได้
 
 
 
บทบาทสมมุติ
ลูกเป็นคุณหมอ คุณพ่อเป็นคนไข้ ลูกเป็นคุณครู คุณแม่เป็นนักเรียน ลูกอยากเป็นอะไรก็ได้ หรือจะเปลี่ยนจากอาชีพเป็นตัวละครในนิทานหรือการ์ตูนก็ได้ เล่นกันสนุก ๆ พร้อมไปกับได้พัฒนาทักษะความคิดสร้างสรรค์ ฝึกใช้ภาษาและรู้จักสื่อสารแล้วยังช่วยให้ลูกเข้าใจตนเองและเห็นอกเห็นใจผู้อื่นมากขึ้น ผ่านการเลียนแบบบทบาทหน้าที่ของผู้ใหญ่ หรือตัวละครต่าง ๆ
 
 
 
ธรรมชาติแสนสนุก
ให้ลูกได้เล่นอย่างอิสระเสรีกับพื้นที่ธรรมชาติ ชวนลูกใช้มือปั้นดิน ปั้นทราย เก็บใบไม้แห้ง เรียงก้อนหิน ช่วยฝึกทักษะกล้ามเนื้อมัดเล็ก และยังได้ใช้ประสาทสัมผัสต่าง ๆ ชวนออกมาวิ่งเล่นที่สนามหญ้า ทำให้สดชื่นและแจ่มใส

ขอบคุณข้อมูลจาก โครงการ สิ่งเล็กๆ ที่สร้างลูก โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
 

Recommend
 


ชุด ของเล่นของพ่อ 4 เล่ม
สามสหายนักประดิษฐ์


 

สมรรถนะที่ 22 : ถ้าลูกทำได้แบบนี้ ก็หมายถึงรู้จักสิ่งแวดล้อมที่มีชีวิต

สมรรถนะที่ 3 : อาหารการกิน ก็ทำให้ลูกเรียนรู้เรื่องการใช้ประสาทสัมผัสได้นะ

14 เมษายน วันครอบครัว