ตะกร้าสินค้า

0 ฿ (0 รายการ)
Planforkids.com อ่านสนุกได้ทุกที่


วันที่ : 13/10/2016   อ่าน : 1313

อ่านสนุกได้ทุกที่


อ่านสนุกได้ทุกที่
โดย กองบรรณาธิการ สำนักพิมพ์ แฮปปี้คิดส์

การอ่านเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นป้ายโฆษณา ป้ายบอกทางหรือฉลากสินค้าต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้สามารถนำมาใช้สอนลูกหัดอ่านได้ เพราะอยู่ใกล้ตัวเด็กและพบเห็นได้บ่อย วันนี้ แปลน ฟอร์ คิดส์ มีกิจกรรมดี ๆ ที่ช่วยหัดอ่านมาแนะนำค่ะ

จัดมุมหนังสือ ให้มีบรรยากาศที่เหมาะกับการอ่านคือ สบาย ๆ และอบอุ่น ชวนลูกมาอ่านนิทาน แล้วทำกิจกรรมต่อยอดจากนิทาน เช่น ประดิษฐ์สิ่งของ หรือทำอาหาร ทำให้ลูกรู้สึกว่าหนังสือเป็นแหล่งข้อมูล ที่จับต้องและทำได้จริง เกิดประสบการณ์ตรงและกระบวนการคิดที่หลากหลาย

ติดป้ายชื่อไว้ที่สิ่งของและสถานที่ต่าง ๆ ในบ้าน การสอนเด็กสะกดคำจากป้ายที่ติดไว้กับสิ่งของนั้นๆ จะช่วยให้ลูกเรียนรู้คำศัพท์ได้ง่ายขึ้น

ป้ายโฆษณา ชวนลูกสังเกตและอ่านป้ายโฆษณา โดยใช้คำถามกระตุ้นให้คิด เช่น เห็นตัวอักษรอะไรบ้างครับ หรือป้ายนี้อ่านว่าอย่างไรคะ

ไปห้องสมุดหรือร้านหนังสือ เปิดโอกาสให้ลูกเลือกอ่านหนังสือที่สนใจ หากลูกตัดสินใจไม่ได้ คุณพ่อคุณแม่อาจช่วยเล่าเรื่องย่อให้ลูกฟัง เพื่อตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

ไปห้างสรรพสินค้า ชวนลูกอ่านฉลากสินค้า หรือให้ช่วยหาสินค้าที่ต้องการ

กิจกรรมที่ส่งเสริมการอ่าน ไม่จำเป็นต้องยากและซับซ้อน แต่สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงรู้จักนำสิ่งรอบตัวมาใช้เป็นเครื่องมือให้เกิดประโยชน์ สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ คุณพ่อคุณแม่ควรส่งเสริม คอยให้คำแนะนำ และให้กำลังใจ ทำให้เด็กรู้สึกสนุกสนาน เพลิดเพลิน ซึ่งเป็นพื้นฐานที่ดีในการที่จะทำให้เด็กรักการอ่านต่อไปค่ะ
 

สินค้าแนะนำ
 


ชุด นิทานสระสนุก
280.- ลดเหลือ 200.-
ชุด ราชากะฤๅษี
330.- ลดเหลือ 230.-
ชุด สระที่มีเสียงพยัญชนะท้าย
440.- ลดเหลือ 300.-
ชุด แฟลชการ์ด
280.- ลดเหลือ 620.-
ชุด สมุดภาพคำศัพท์พร้อมปากกาพูดได้
1,500.- ลดเหลือ 1,050.-
ชุด รามเกียรติ์ Box Set
1,110.- ลดเหลือ 830.-
 
 
 

ฝึกจับดินสอ ไม่ต้องรอถึงมือครู

ตะลุยแหล่งท่องเที่ยวในอาเซียน

อ่านนิทานให้หนูฟังหน่อย