ตะกร้าสินค้า

0 ฿ (0 รายการ)
กุ๋งกิ๋งมีน้องแล้วนะ l หนังสือนิทานชุด น้องเล็กของกุ๋งกิ๋ง
วันที่ : 23/03/2018   อ่าน : 3129

กุ๋งกิ๋งมีน้องแล้วนะ l หนังสือนิทานชุด น้องเล็กของกุ๋งกิ๋ง

 
หนังสือนิทานชุด น้องเล็กของกุ๋งกิ๋ง
เมื่อกุ๋งกิ๋งกลายเป็นพี่สาว ความสนุกสุขสันต์ครั้งใหม่ก็เกิดขึ้น
 
พบกับบทบาทใหม่ เมื่อกุ๋งกิ๋งได้เป็นพี่สาว และมีน้องชายน่ารักชื่อ "ต้นกล้า" นิทานที่จะช่วยเตรียมความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจให้ครอบครัวที่กำลังจะมีสมาชิกใหม่ ช่วยให้ลูกคนโตเข้าใจและมีส่วนร่วมในการดูแล อธิบายอย่างตรงไปตรงมา ใช้ภาษาเชิงบวก และเข้าใจง่าย
 
พบกับกุ๋งกิ๋งในงานเปิดตัวหนังสือ ชุด น้องเล็กของกุ๋งกิ๋ง นอกจากนี้ ยังได้พูดคุยกับพี่ฟาง มนฤดี ทองกลอย และคุณหมอโอ๋ พญ.จิราภรณ์ อรุณากูร กุมารแพทย์เวชศาสตร์วัยรุ่น คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีเกี่ยวกับเรื่อง การสร้างทัศนคติเชิงบวกในครอบครัว นิทานจะเป็นเครื่องมือในการสื่อสารกับลูกรักได้อย่างไร วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2561 เวลา 14.00-15.00 น. เวทีเอเทรียม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์หนังสือนิทานชุด น้องเล็กของกุ๋งกิ๋งมี 3 เล่ม ไล่เรียงตามอายุของน้อง สะท้อนถึงเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกครอบครัว ได้แก่

1. กุ๋งกิ๋งมีน้อง
คุณพ่อบอกกุ๋งกิ๋งว่าในท้องของคุณแม่มีน้องอยู่ กุ๋งกิ๋งแปลกใจว่าน้องเข้าไปอยู่ในท้องแม่ได้อย่างไร คุณแม่จึงอธิบายว่า ลูกเกิดจากความรักของพ่อและแม่ เริ่มจากตัวเล็ก ๆ แล้วค่อย ๆ เติบโต ท้องแม่ก็จะขยายใหญ่ขึ้น กุ๋งกิ๋งชอบเอาหูแนบท้องแม่ ช่วยเตรียมอาหารที่มีประโยชน์ให้คุณแม่ ช่วยจัดของใช้ให้น้อง ใกล้วันคลอดแล้ว
กุ๋งกิ๋งอยากรู้จังว่าน้องจะหน้าตาเหมือนกุ๋งกิ๋งไหมนะ
เรื่องราวเริ่มตั้งแต่ที่คุณแม่ตั้งครรภ์จนถึงตอนคลอด ลูกคนโตได้มีส่วนร่วมรับรู้ เห็นการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ตั้งแต่เริ่มต้น ค่อย ๆ ซึบซัมและยอมรับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้ได้

2. กุ๋งกิ๋งรักน้อง
โอ๊ย! หนวกหูจัง น้องร้องโยเยเสียงดังอีกแล้ว พ่อแม่คอยดูแลน้องตลอด กุ๋งกิ๋งก็รักน้องนะแต่บางทีก็น้อยใจเหมือนกัน พ่อแม่จึงชวนให้กุ๋งกิ๋งมีบทบาทในการช่วยดูแลน้องมากขึ้น และอธิบายให้เข้าใจ พร้อมทั้งกล่าวชมเชยกุ๋งกิ๋งที่มีน้ำใจ กุ๋งกิ๋งภูมิใจจังที่ได้ช่วยพ่อแม่ดูแลน้อง
ในช่วงวัยที่พ่อกับแม่ต้องดูแลน้องมากเป็นพิเศษ ทำให้บางครั้งลูกคนโตเกิดอาจน้อยใจ การอธิบายอย่างตรงไปตรงมา ใช้ภาษาในเชิงบวก และให้ลูกคนโตมีส่วนร่วมในการดูแลน้อง พร้อมทั้งชมเชยเมื่อลูกให้ความร่วมมือ จะช่วยให้เด็กมองเห็นคุณค่าในตนเอง (Self-esteem) มีความมั่นคงทางอารมณ์ และเสริมสร้างสายสัมพันธ์พี่น้อง

3. กุ๋งกิ๋งเล่นกับน้อง
เมื่อน้องเข้ามาแย่งของเล่นไปจากกุ๋งกิ๋ง ทำให้กุ๋งกิ๋งไม่พอใจ แม่จึงชวนให้กุ๋งกิ๋งเล่นกับน้อง แต่น้องยังตัวเล็กนิดเดียว จะเล่นอะไรได้ แม่บอกว่าถึงน้องยังเล็ก แต่เราก็เล่นด้วยกันได้ เอ...กุ๋งกิ๋งจะเล่นอะไรกับน้องดีนะ
มุ่งเน้นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องผ่านการเล่น แม้ว่าพี่และน้องจะมีช่วงอายุที่ต่างกัน แต่ก็มีจุดร่วมที่สามารถเล่นด้วยกันได้ ในเรื่องนี้จะเน้นการเล่นที่ใช้ร่างกายเป็นหลัก เนื่องจากเป็นการเล่นที่ใกล้ตัว ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไร และตัวอย่างที่ดีที่ช่วยให้เด็กพัฒนากล้ามเนื้อเล็กและกล้ามเนื้อใหญ่ เช่น เล่นจ๊ะเอ๋ ตบแปะอย่างง่าย ๆ หรือร้องเพลงเต้นรำด้วยกัน

 

กุ๋งกิ๋งปาร์ตี้ ปาร์ตี้สำหรับเด็กที่ผู้ใหญ่ก็สนุก

โปรโมชั่น 15 ต.ค. - 15 พ.ย. 62

โปรโมชั่นออนไลน์ งาน Plan For Kids Fair ครั้งที่ 24