ตะกร้าสินค้า

0 ฿ (0 รายการ)
ปาร์ตี้ปีใหม่ ให้ปัญญา กับมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก
วันที่ : 18/12/2018   อ่าน : 349

ปาร์ตี้ปีใหม่ ให้ปัญญา กับมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก

 
เปิดรับความสุขอย่างสนุกสไตล์ตุ๊บปอง
ปาร์ตี้ปีใหม่...ให้ปัญญา กับมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก

วันที่ 23 ธันวาคม 2561 นัดรวมพลคนรักตุ๊บปอง มาสนุกกับกิจกรรม DIY กระปุกออมทาน เพ้นท์กระเป๋าผ้า ตุ๊กตาล้มลุก และประดิษฐ์การ์ดปีใหม่ พร้อมสนุกสนานกับการแสดงของเด็ก ๆ ที่มาโชว์ความสามารถ และซุ้มการละเล่นที่เปิดรอต้อนรับคุณพ่อ คุณแม่ และเด็ก ๆ อยู่ในงาน
 
นอกจากนี้ยังได้ร่วมพูดคุยและฟังเสวนาประสารัก เรื่อง "ปีใหม่สุขง่าย ๆ กับการให้ปัญญา" นำทีมโดย ตุ๊บปอง เรืองศักดิ์ ปิ่นประทีป กรรมการผู้จัดการมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก ทญ.กิตติลักษณ์ จุลลัษเฐียร (จุ้มจิ้ม AF) พนิตนาฏ ศิริหาญยากร (แม่กบ) อาสาสมัครมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก ลลิตา เจริญวุฒิวงษา (แม่ย้ง) อาสาสมัครมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก และรวิดา จันทร์หุ่น (แนนต์) เป็นผู้ดำเนินรายการ

เพียง 100 บาทสำหรับการเข้าร่วมงาน จะได้รับบัตรสอยดาว 1 ใบ รายได้จากการจัดกิจกรรมสอยดาว จากดาวใจดี จะนำไปสนับสนุนโครงการ "แม่อยู่ในคุก ลูกอยู่ในครรภ์"

"ทั่วประเทศมีแม่จำนวนหลายร้อยคน ที่ต้องอุ้มท้อง คลอด และเลี้ยงดูลูกอยู่ในคุก ด้วยความเข้าใจในสภาพการเป็นแม่ว่ายากลำบากแล้ว แต่แม่ในเรือนจำเหล่านี้ ต้องมีภาระทั้งทางกายภาพและอารมณ์มากกว่าแม่ปกติหลายเท่า เป็นความเจ็บปวดที่ต้องเผชิญจากผลของการกระทำของตัวเอง แต่ในฐานะแม่ แม้ “อยู่ในคุก” แต่แม่ทุกคนต่างหวังว่า ความผิดพลาดในชีวิตของตน จะไม่ส่งผล จนกลายเป็นตราบาปติดไปกับชีวิตลูกน้อย

มูลนิธิหนังสือเพื่อเด็กมีโอกาสได้ทำงานกับผู้ต้องขังหญิง ด้วยการนำ ชุด หนังสือเล่มแรก Bookstart ไปมอบให้แม่ที่อยู่ในคุก ลูกที่คลอดในคุก และแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ รอการคลอดในคุก หนังสือเล่มแรกกลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ ที่ทำให้แม่ได้พบกับลูก และ ใช้เวลาอยู่กับลูกอย่างมีความหมาย พร้อมได้ผ่อนคลายความตึงเครียดในชีวิตของทั้งแม่และลูกได้เป็นอย่างดี ชุด หนังสือเล่มแรกเปลี่ยนแววตาที่พร่าหม่นของแม่ ให้กลับมาสดใสด้วยแววตาแห่งความแสวงหา และมีความหวังกับชีวิตตน และชีวิตของลูกน้อยมากขึ้นอย่างคาดไม่ถึง" ตุ๊บปอง เรืองศักดิ่ ปิ่นประทีป กรรมการผู้จัดการมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็กกล่าว

พบกันวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม 2561 เวลา 13.00-16.00 น. ณ ลานสานฝัน สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ TK park ตลอดงานสามารถนำหนังสือดี ๆ ที่น่าอ่านมาบริจาคได้
 

โตขึ้นหนูอยากเป็นอะไร งานเปิดตัวหนังสือ ชุด หนูอยากเป็น

ส่งต่อความสุขด้วยนิทานเพื่อนรัก

โปรโมชั่นเดือนสิงหาคม แม่ลูกสุขสันต์ชวนกันอ่านนิทาน