ตะกร้าสินค้า

0 ฿ (0 รายการ)
มารู้จักไดโนเสาร์น้อยทั้ง 12 ตัวกันเถอะ
Home > Parent's Blog


วันที่ : 09/08/2018   อ่าน : 5551

มารู้จักไดโนเสาร์น้อยทั้ง 12 ตัวกันเถอะ

 
ไดโนเสาร์น้อยต่างสายพันธุ์ ทั้ง 12 ตัว ซึ่งสะท้อนอุปนิสัยที่หลากหลายของเด็ก ช่วยให้เด็กๆ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยการเสริมสร้างลักษณะนิสัยที่ดี... ไหนใครเป็นแฟนคลับตัวไหนกันบ้างจ๊ะ ^^
 
 
 
บึ้กซ่า ลูกไดโนเสาร์พันธุ์ไทรเซอราทอปส์ แม้บางครั้งจะขี้โมโห อาละวาด เอาแต่ใจ แต่ก็กล้าหาญ รักเพื่อน และมีน้ำใจต่อผู้อื่น
 
 
 
ปุ๊บปั๊บ ลูกไดโนเสาร์พันธุ์ไทรันโนซอรัส เร็กซ์ ที่แม้บางครั้งจะขี้งอนเวลาถูกขัดใจแต่ก็กล้าหาญ รักเพื่อน เฉลียวฉลาด และมีน้ำใจ
 
 
 
ติ๊ดตี่ ลูกไดโนเสาร์พันธุ์อะแพทโตซอรัส ที่เวลากลัวหรือตกใจก็จะเอาแต่ร้องไห้ท่าเดียว แต่ถึงแม้จะขี้แยสักแค่ไหน ก็รักเพื่อน โอบอ้อมอารี และมีจิตใจงดงาม
 
 
 
เป๋อเหลอ ลูกไดโนเสาร์พันธุ์สเตโกซอรัส ที่ขี้กลัวไปซะหมดทุกอย่าง แต่เมื่อต้องเผชิญกับปัญหา หรือตกอยู่ในภาวะคับขัน ก็สามารถเอาชนะความกลัว ได้อย่างน่าชื่นชม
 
 
 
จี๊ดจ๊าด ลูกไดโนเสาร์พันธุ์เวโลซีแรพเตอร์ ที่ตัวเล็ก คล่องแคล่ว ว่องไว แม้บางครั้งจะขี้อิจฉา เอาแต่ใจ แต่ก็กล้าหาญ มีน้ำใจ และสดใสร่าเริง
 
 
 
 
หนุงหนิง ลูกไดโนเสาร์พันธุ์พาราซอโรโลฟัส ที่เรียบร้อย อ่อนหวาน มีน้ำใจ และร้องเพลงได้ไเราะมาก แต่ก็ไม่เคยกล้าร้องเพลงให้ใครฟังเลย
 
 
 
 
เปิ๊บป๊าบ เป็นสัตว์เลื้อยคลานที่บินได้สายพันธุ์เทอราโนดอน มีขนสั้น ร่าเริง แจ่มใส เปิ๊บป๊าบเป็นเด็กมีน้ำใจ จึงเป็นที่รักของพ่อแม่ น้อง ๆ และเพื่อน ๆ แต่เสียอย่างเดียว ไม่ค่อยมีระเบียบ ชอบทิ้งของระเกะระกะ จนเมื่อของสำคัญหายไป เขาจึงสำนึกได้และปรับปรุงตัวให้มีระเบียบวินัยมากขึ้นกว่าเดิม
 
 
 
 
ก๊อบแก๊บ ลูกไดโนเสาร์พันธุ์คาร์โนทอรัส ที่มีเขา 2 เขาอยู่บนหัว และมีปุ่มกระดูกที่สันหลัง ชอบเล่นซุกซน แต่ไม่ชอบอาบน้ำ วันหนึ่งก๊อบแก๊บเล่นซนจนมอมแมมสุด ๆ แม้แต่แม่ยังจำเขาไม่ได้ เขาจึงตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ แล้วก๊อบแก๊บก็ไม่เป็น "ก๊อบแก๊บมอมแมม" อีกต่อไป
 
 
 
 
 นิ้งหน่อง ลูกไดโนเสาร์พันธุ์โครีโธซอรัส จอมขี้หวง ไม่เคยแบ่งของเล่นและขนมให้ใคร แต่เมื่อเขาได้ของเล่นชิ้นใหม่จากพ่อของเขา ก็ทำให้นิสัยเปลี่ยนไป กลายเป็นเด็กมีน้ำใจและไม่หวงของอีกเลย
 
 
 
 
แจ๋วแหวว ลูกไดโนเสาร์พันธุ์อาร์คีออพเทอริกซ์ ตัวเล็กกระจิริด มีขนยาวสวย สีสันสดใส บินเก่ง มั่นใจในตัวเอง จนดูเหมือนชอบโอ้อวด แต่แล้วเธอก็ได้รับบทเรียน เมื่อความอวดเก่งนั้นทำให้เกิดภัยอันตราย เธอจึงสำนึกผิดและปรับปรุงตัว
 
 
 
โป๊งเหน่ง ลูกไดโนเสาร์พันธุ์พาคีซีฟาโลซอรัส ที่มีหัวโหนกแข็งคล้ายหมวกกันน็อก มีปุ่มเดือยแหลมอยู่รอบ ๆ กะโหลก ชอบใช้หัวโหม่งสิ่งต่าง ๆ เพราะเขาคือ "โป๊งเหน่งจอมเกเร" แต่เมื่อถึงคราวลำบาก เพื่อนที่เขาเคยแกล้งกลับช่วยให้เขาพ้นภัย โป๊งเหน่งจึงสำนึกและไม่แกล้งใครอีก
 
 
 
 
โต๋เต๋ ลูกไดโนเสาร์พันธุ์สไปโนซอรัส มีแผ่นใบหนังคล้ายใบเรืออยู่ที่สันหลัง เมื่อทำผิดก็มักจะกล่าวคำว่า "ขอโทษค่ะ" เป็นประจำ แล้ววันหนึ่ง โต๋เต๋ก็ได้เรียนรู้ว่า คำขอโทษจะไม่มีความหมายใด ๆ หากไม่ได้ขอโทษด้วยความรู้สึกผิดจริง ๆ
 

 
Books Recommend
 
 
ชุด ของวิเศษของไดโนน้อย

ชุด ไดโนน้อยพัฒนานิสัย ปกแข็ง
ชุด ไดโนน้อยพัฒนานิสัย ปกอ่อน 

 
ชุด ไดโนน้อยรักษ์โลก ปกอ่อน

ชุด ไดโนน้อยพัฒนาEQ ปกแข็ง
ชุด ไดโนน้อยพัฒนาEQ ปกอ่อน 
 
 
 
 
 
 

จาก STEM TO STEAM

การกอดสำคัญกับเด็กอย่างไร

๙ คำพ่อสอน ที่จะคงอยู่ในใจเด็กไทย