ตะกร้าสินค้า
cancel

My Cart

ยอดรวม

0.00 บาท

รวมสถานที่จัดงานวันเด็ก 2563 อุ้มลูกจูงหลานไปเที่ยวกัน

วันที่ : 06/01/2020
remove_red_eye อ่านแล้ว : 2,649 คน
share แชร์

วันเด็กแห่งชาติ ปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ค่ะ โดยนายกรัฐมนตรี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้มอบคำขวัญวันเด็กไว้ดังนี้ “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย” 

และเป็นประจำทุกปี ที่หลายหน่วยงานพร้อมใจกันจัดกิจกรรมไว้รอต้อนรับเด็กๆ มากมาย ซึ่งมีทั้งโชว์การแสดงต่างๆ เล่นเกมตอบคำถาม รับของรางวัล และกิจกรรมพัฒนาทักษะเพิ่มความรู้ เอ..จะมีที่ไหนบ้างที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรพลาด! เรามาดูกันค่ะ

 


 

งานวันเด็กแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร

ชวนเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติของกรุงเทพมหานคร 2563 ภายใต้แนวคิด "วันเด็ก ปลอดขยะ"  พบกับกิจกรรมมากมายและศิลปินนักร้องเพียบ ภายในงานพบกับความสนุกสนาน แจกของขวัญ กิจกรรมเรียนรู้ สุข สนุก รักษ์โลก ซุ้มเกมต่าง ๆ ลุ้นรางวัลมากมาย พบกับศิลปิน นักร้อง นักแสดง ได้แก่ เต้ย จักริน, น้องพรีม เดอะวอยซ์ คิดส์ 4, น้องมะลิ, น้องอันดา และน้องฟลุท ชินพรรธน์

วันที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 08.00-16.30 น.
ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก BKKchildrensday63
 งานวันเด็กแห่งชาติ กระทรวงศึกษาธิการ

กระทรวงศึกษาธิการ ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ปีที่ 65 ภายใต้แนวคิด “Wonderful Kids สุดยอดเด็กไทย”  โดยนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดงาน ปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ ของรางวัลกว่า 100,000 ชิ้น พร้อมอาหาร-เครื่องดื่ม ฟรี! ตลอดงาน

สำหรับปีนี้ มีกิจกรรมบริเวณโดยรอบกระทรวงศึกษาธิการ 3 โซนหลัก ดังนี้
• โซนที่ 1 : Citizen Kids : พลเมืองเด็ก (บริเวณสนามหญ้าและในกระทรวงศึกษาธิการ) เป็นโซนกิจกรรมที่แสดงถึงความเฉลียวฉลาดของเด็กไทยยุคใหม่ที่มีความรัก ความสามัคคี รู้จักหน้าที่ของตนเอง และปฏิบัติตนตามกฎระเบียบของสังคมได้อย่างถูกต้อง

• โซนที่ 2 : Digital Kids : เด็กยุคดิจิทัล (บริเวณถนนราชดำเนินนอก) เป็นโซนกิจกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความทันสมัย การรู้จักใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อการเรียนรู้และการใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีดิจิทัล

• โซนที่ 3 : Environmental Kids : เด็กรักษ์สิ่งแวดล้อม (บริเวณถนนลูกหลวง) เป็นโซนกิจกรรมที่ให้เด็กและเยาวชนเห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อม ทำกิจกรรมสร้างจิตสำนึกในการช่วยกันดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมที่สำคัญ.. ฟรีตลอดงาน พร้อมอำนวยความสะดวกสบายในสถานที่จอดรถ


ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 07.00 – 17.00 น.
ณ บริเวณโดยรอบกระทรวงศึกษาธิการ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 0 2628 6179 และ 0 2628
5651
 

งานวันเด็กแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ

ชวนพ่อแม่ผู้ปกครองจูงลูก ๆ มาเติมความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ ด้วยการร่วมงานกับกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)ภายใต้แนวคิด "นักวิทย์น้อยเพื่อโลกสีเขียว : Little Scientist Goes Green" พบกับกิจกรรมและการทดลองทางวิทยาศาสตร์มากถึง 25 สถานี กว่า 30 กิจกรรม

ระหว่างวันที่ 9-11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
ณ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และหน่วยงานด้านวิทยาศาสตร์ ถนนพระรามหก และถนนโยธี
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก NSM Thailand หรือ www.nsm.or.th
และสามารถสอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2577 9999 ต่อ 2122, 2123

 

งานวันเด็กแห่งชาติ สภากาชาดไทย

เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติกับสภากาชาดไทย 2563 ณ พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย บริเวณสถานเสาวภา โดยปีนี้สภากาชาดไทย จัดงานภายใต้แนวคิด “Green Children’s Day” ลด ละ แยก ขยะ เพื่อปลูกฝังการรักษาความสะอาดและการจัดการขยะ โดยมีกิจกรรมร่วมสนุกครบ 10 ฐาน รับของรางวัลเพียบ และร่วมลุ้นรางวัลใหญ่บนเวที มีทั้งจักรยาน ทุนการศึกษา ของเล่น ของขวัญ เป็นต้น ทั้งนี้ ถ้าน้อง ๆ หนู ๆ นำภาชนะมาใส่น้ำหรือขนมภายในงานรับของรางวัลพิเศษด้วยนะ

ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น.
ณ พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย บริเวณสถานเสาวภา
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย

 

งานวันเด็กแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ

กองทัพอากาศขอเชิญรับชมการแสดงของชมรมแฟนซีดริล ได้ที่ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 และพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ และยังสามารถรับชมและร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ของกองทัพอากาศได้ที่ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ สนามกีฬาสำนักงานผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง และสนามบินเล็กกองทัพอากาศ ทุ่งสีกัน ตั้งแต่เวลา 07.00-15.30 น. ในวันเสาร์ ที่ 11 มกราคม 2563

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ คณะกรรมการอำนวยการจัดงานวันเด็กแห่งชาติกองทัพอากาศ

 

งานวันเด็กแห่งชาติ อนุสรณ์สถานแห่งชาติ

สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ ขอเชิญชวนเด็กๆ เยาวชน และครอบครัว เที่ยวชมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 โดยภายในงานประกอบด้วย การแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่สำคัญของชาติไทย กิจกรรมการดำรงชีพในป่าแบบทหาร และการสร้างพลังทางความคิดแบบสร้างสรรค์ ควบคู่กับพลังแห่งปัญญาไปกับฐานกิจกรรมและซุ้มเกมส์ต่าง ๆ พร้อมด้วยกิจกรรมพิเศษบนเวทีตลอดทั้งงาน

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจับของขวัญและลุ้นรับของรางวัลอีกมากมายมามอบให้แก่น้อง ๆ เยาวชน ๆ ที่เข้าร่วมชมงาน รับรองได้ว่างานนี้สนุกสนานไม่รู้ลืมแน่นอน เข้าชมงานได้ฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นจ้า

ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.
ณ อนุสรณ์สถานแห่งชาติ จ.ปทุมธานี
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อนุสรณ์สถานแห่งชาติ

 

งานวันเด็กแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ

พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ชวนเด็กๆ มาร่วมสนุกในงานวันเด็กแห่งชาติ "เมล็ดพันธุ์ของพระราชา"  ผ่านกิจกรรม Walk rally ตะลุยเกมการเรียนรู้สไตล์เกษตรวิถีไทย พร้อมร่วมลุ้นไปกับเกมชิงรางวัลมากมาย เรียนรู้พระอัจฉริยภาพของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ผ่านนิทรรศการภายในพิพิธภัณฑ์ทั้ง 6 พิพิธภัณฑ์ อิ่มอร่อยกับอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ตลอดทั้งงาน

ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.
ที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ปทุมธานี

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ
 


งานวันเด็กแห่งชาติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติปี 2563 "Super Kids : นักวิทย์ เปลี่ยนโลก" (สถานีที่ 24) สนุกสนานและได้ความรู้ กับกิจกรรมวิทยาศาสตร์และเกมลับสมองมากมาย วันที่ 9 และ 11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น. ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล (พญาไท)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://science.mahidol.ac.th/Temp/25630111.pdf
 


งานวันเด็กแห่งชาติ PlanNeramit

แปลนเนรมิตเชิญชวนเด็กๆ และครอบครัวมาร่วมเปิด Forest of Play ป่าแห่งการเล่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมร่วมสนุกกับเกมกู้โลก และกิจกรรมเพาะเมล็ดพันธุ์เพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมลุ้นรับของที่ระลึกและของขวัญมากมาย

• Climate Strike Run เมื่อโลกร้อน น้ำแข็งขั้วโลกละลายอย่างรวดเร็วจนเกิดน้ำท่วมไปทั่วทุกหนแห่ง พ่อแม่จะช่วยชีวิตลูกๆ ที่กำลังจะจมน้ำได้อย่างไร เกมสนุกๆ ที่เด็กๆ จะเห็นพลังรักของพ่อแม่ที่สู้เพื่อลูก และกู้โลกร้อนไปพร้อมๆกัน

• Planting Seeds  ชวนครอบครัวมาซ่อมแซมโลกด้วยการเพาะต้นกล้าเพื่อส่งมอบให้โครงการแปลนรักษ์ป่านำไปปลูกในเดือนมิถุนายนที่ผืนป่าภูหลง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมที่กลุ่มบริษัทแปลนทำต่อเนื่องมาทุกปี

• มาเฉลิมฉลองกับ Music in Forest of Play จากคณะ Ting A Tong ชวนเด็กๆ และคุณพ่อคุณแม่มาค้นพบเสียงและท่วงทำนองของของเล่นแปลนทอยส์ใน Forest of Play มารู้ มาเห็น มาเล่น มาฟัง มาร่วมเดินทาง และเพลิดเพลินกับเสียงดนตรีไปด้วยกัน

• เปิดโลกจินตนาการและการเล่นสร้างสรรค์ สนุกกับการเล่นของเล่นนับพันๆ ชิ้นใน Forest of Play Museum  เต็มรูปแบบ พร้อมเปิดโซนเล่นใหม่ที่ให้เด็กๆ สนุกไปกับการเล่นสมมติในบทบาทอาชีพต่างๆ

• ลุ้นรับจับของขวัญวันเด็กกับของเล่นแปลนทอยส์

• อร่อยกับเมนูขนมหากินยากจากป่าภาคใต้ ขนมสาคูแท้จากต้นสาคูธรรมชาติ และเพื่อเป็นการลดขยะและขยะพลาสติก ขอความร่วมมือผู้ปกครองนำกระบอกน้ำ ช้อน และภาชนะสำหรับใส่ขนมมาเองนะคะ

ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ที่แปลนเนรมิต ซอยสาทร 10
รอบเช้า 9.00 – 12.00 น. รอบบ่าย 13.00 – 16.00 น.
เปิดลงทะเบียนหน้างาน รอบเช้า เวลา 8.30 น. รอบบ่าย เวลา 12.30 น. รอบละ 50 ครอบครัว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Planneramit


 

งานวันเด็กแห่งชาติ หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร

เชิญชวนน้องๆทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรม งานวันเด็กแห่งชาติ 2563 "Underwater Adventures" ผจญภัยโลกใต้ทะเล ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563
โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา เวลา 09.00 - 12.00 น. ชั้น M (kids zone)  สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่ 09.00 - 11.00 น. เพื่อรับ Passport สำหรับนักผจญภัย เพื่อเข้าร่วมเล่นเกมในฐานต่างๆ และ ลุ้นของรางวัลจากคูปองที่ซ่อนไว้ใน Passport  *พิเศษ น้องๆที่ลงทะเบียนจะได้รับของที่ระลึก (ของมีจำนวนจำกัด)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร Bangkok City Library


 

งานวันเด็กแห่งชาติ มิวเซียมสยาม

มิวเซียมสยาม ขอเชิญชวนคุณน้องๆ หนูๆ มาร่วมเป็นนักคิด นักประดิษฐ์ถอดรหัสความเป็นไทยในกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2563 ตอน “ไทยบรรเจิด เกิดไอเดีย” โดยในปีนี้มิวเซียมสยามได้หยิบยกความเป็นไทยในห้องนิทรรศการ “ไทย Only” มาให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ความเป็นไทยจากการเป็นคนช่างคิด ช่างประดิษฐ์ ปรับปรุง ดัดแปลง และแก้ปัญหาได้อย่างดี เพื่อนำไปใช้ในการดำเนินชีวิต ผ่านฐานกิจกรรมสนุกๆ 4 ฐานกิจกรรม ด้วยกันคือ

1. สารลับเครื่องบินกระดาษ
2. พิชิตภัยแล้ง
3. ปฏิบัติการคลายร้อน
4. มิวเซียมพาณิชย์

และยังมีกิจกรรมสำหรับเด็กที่ไม่ต้องแข่งขันกัน เช่น
1. landLab กิจกรรมทดลองดอกไม้ พันธุกรรม
2. YF Culture กิจกรรมลากเส้นเขาวงกต

นอกจากกิจกรรมสนุกๆ พร้อมของรางวัลพิเศษมากมายแล้ว มิวเซียมสยามยังเปิดให้เข้าชมฟรี ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. สำหรับกิจกรรมวันเด็กบริเวณสนามหญ้าด้านหน้าอาคารนิทรรศการจะเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.00 น.


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.museumsiam.org

 

งานวันเด็กแห่งชาติ สถานีไทยพีบีเอส

มาลงมือทำ สร้างสรรค์สิ่งใหม่ด้วยตัวเอง กับเมืองแห่งการเรียนรู้ พร้อมความสนุกสุขสร้างสรรค์ ในงาน “ด.เด็กคิดดี Thai PBS Kids Day 2563 ตอน หนูน้อยนักสร้าง Kid Makers” พบกับกิจกรรมแสนสนุกมากมาย ที่จะช่วยส่งเสริมทักษะ สร้างแรงบันดาลใจ จุดประกายให้เด็กและเยาวชนได้สร้างทุกสิ่งที่ฝันด้วยมือเล็ก ๆ ของพวกเขาเอง และเพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรี พร้อมรับของที่ระลึกสุดน่ารัก
.
6 ไฮไลต์งาน “ด.เด็กคิดดี Thai PBS Kids Day 2563”
กิจกรรมเรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจกับ “รายการเด็กไทยพีบีเอส”
ทดลองเป็น “ผู้ประกาศข่าวตัวจิ๋ว” สอนอ่านข่าวโดย ผู้ประกาศข่าวไทยพีบีเอส
ฝึกสังเกตและร่วมค้นหา “ไดโนเสาร์ในเขาวงกต” สุดตื่นตาตื่นใจ
“เรียนรู้วิถีชีวิตการเกษตร” การปลูกข้าว เก็บผัก เก็บไข่ไก่ เพื่อนำไปทำ “ข้าวกล่องคุณหนู” ด้วยตัวเอง
ทำความรู้จัก “การละเล่นพื้นบ้าน” และ “ของเล่นไม้” ความสนุกของเด็กวัยเก๋า
“สร้างแรงบันดาลใจกับกิจกรรม Interactive” ฝึกบังคับเครื่องบินจำลอง ปั่นจักรยาน และหุ่นยนต์สาธิต
------------------------------------
  วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 07.00 - 15.00 น.
  สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถ.วิภาวดีรังสิต
ลงทะเบียนร่วมงานได้ทาง LINE @ThaiPBS ลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้า พร้อมรับของที่ระลึก ตั้งแต่วันนี้ - 10 ม.ค. 63 สำหรับน้อง ๆ ที่ไม่ได้ลงทะเบียนออนไลน์ สามารถลงทะเบียนได้ที่หน้างาน

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaipbs.or.th/KidsDay

 

งานวันเด็กแห่งชาติ ซีคอนบางแค

“ซีคอน บางแค” มอบความสุข ฉลองวันเด็กแห่งชาติ ในรูปแบบ Kid’s Wonder Experience ให้น้องๆหนูๆ ได้เต็มอิ่มไปกับกิจกรรมมากมาย สร้างความสนุกสนาน และเติมเต็มความฝันให้กับเด็กๆ อีกทั้งยังเป็นการสร้างบรรยากาศแห่งความสุข เสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว ให้น้องๆ หนูๆ ท่องไปในโลกแห่งการเรียนรู้ เปิดประสบการณ์ในโลกจินตนาการสุดมันส์กับเกมฝึกทักษะ ทั้ง 4 โซน พร้อมรับฟรี! ของขวัญรวมกว่า 10,000 ชิ้น

  Dinosaur Zone  ตะลุยโลกไดโนเสาร์ ตื่นตาตื่นใจไปกับไดโนเสาร์ยักษ์, หลุมขุดค้นฟอสซิลไดโนเสาร์, ต่อกระดูกไดโนเสาร์, ทำฟอสซิลจำลองเป็นของที่ระลึก
Under the Sea Zone ล่าสมบัติใต้ท้องทะเล ตกปลามหาสมุทร
Space Zone ภารกิจพิชิตอวกาศ สนุกสนานไปกับการต่อยานอวกาศตามจินตนาการ
Robot Zone ทำหุ่นยนต์กระดาษ

นอกจากนี้พบกับการแสดงความสามารถพิเศษของเด็กๆ จากโรงเรียนต่างๆ ที่จะมาสร้างความสุขให้กับน้องๆ หนูๆ พร้อมเลือกซื้อสินค้าสำหรับเด็ก และของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กมากมายกว่า 90 ร้าน อาทิ สื่อการเรียนรู้เสริมทักษะด้านภาษา จากร้าน GROLIER, สื่อเสริมทักษะเพื่อการเรียนรู้ตัวต่อ จากร้าน Dinokids, รถบังคับไฟฟ้า จากร้าน บ้านรักลูก, ของเล่นต่างๆ จากร้าน โกดังของเล่น, เสื้อผ้าเด็ก จากร้าน Kokojung และอื่นๆ อีกมากมาย

  วันที่ 9 - 12 ม.ค. 63
  ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค

 

งานวันเด็กแห่งชาติ Emporium & Emquartier

วันเด็กปีนี้ พาลูกมาพิทักษ์โลกที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ และดิ เอ็มโพเรียม ในงาน “Super Kids Save The Planet” ที่จะขนกิจกรรมกระตุ้นการเรียนรู้มันส์ๆ มาให้คุณหนูๆ วัยสร้างสรรค์

ไม่ว่าจะเป็นมินิอควาเรียม ที่มีไฮไลท์เป็นแมงกะพรุนเรืองแสงน่าอัศจรรย์
พาเหรดผองเพื่อนสัตว์คัลเลอร์ฟูลน่ารัก โชว์การแสดงจากเด็กๆ มากความสามารถ โรงละครสัตว์แสนสนุก เวิร์คช็อปเพ้นท์หน้า เกมส์แยกขยะล่ารางวัล
ของเล่นนวัตกรรมจากโลกอนาคต และอื่นๆ อีกมากมาย

ไม่อยากให้พลาด วันที่ 9-12 มกราคม 2563 นี้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/events/627438111329608/

 

งานวันเด็กแห่งชาติ Fashionisland

งานวันเด็ก ปี 2563 “Wonder kids Thailand” บมจ. อสมท จัดใหญ่ จัดเต็ม 3 วัน “ตั้งแต่วันที่ 10 – 12 ม.ค. 63 เตรียมกระทบไหล่ “น้องมิลค์” สาวน้อยชาวไทยวัย 12 ป้องกันแชมป์โลกโดรนเรซซิ่ง รายการ “2019 FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIP GRAND FINAL” คว้าแชมป์โลกเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน, โชว์เต้นฮิปฮอป สุดเจ๋งจากทีมออซัม จูเนียร์ (AWESOME JUNIOR) ทีมเยาวชนไทยดีกรีแชมป์ฮิปฮอประดับโลก จากสหรัฐอเมริกา 2 สมัยซ้อน (ปี 2018-2019) , ทดลองเป็นผู้ประกาศข่าว และการได้เป็นดีเจตัวน้อย ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ มาตลอดทุกปี

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงอลังการจากเหล่าคาแร็คเตอร์การ์ตูนดังมากมาย อาทิ • Lupinranger, Kyu Ranger • ลูฟี่ (วันพีช) • Princess Story และ Happy Duck • ปังปอนด์ • Snoopy • Super Wings, GG bond , Katuri • Transformers , Little Pony • Sesame Street, Miffy, Angry bird • Conan และอีกมากมาย ลุ้นรับของรางวัลฟรีตลอดงาน พบความสุข ความสนุกสนาน และความประทับใจ ได้ที่งาน “Wonder Kids Thailand”

ตั้งแต่วันที่ 10 – 12 ม.ค. 63  ตั้งแต่เวลา 10.30 น. – 19.00 น.
ณ ชั้น 3 ไอส์แลนด์ ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Fashion Island Shopping Mall


 

งานวันเด็กแห่งชาติ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จัดกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ ปี 3 ในธีมงาน “Siree Eco Park” เพื่อปลูกฝังเรื่องของสิ่งแวดล้อมให้กับเด็กและและเยาวชน ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2563 เวลา 9.00 – 15.00 น. โดยจะเปิดรับลงทะเบียนที่หน้างาน ตั้งแต่เวลา 7.30 น. เป็นต้นไป ซึ่งภายในงาน น้อง ๆ หนู ๆ ก็สามารถเป็น Eco Park Eco Kids ด้วยการนำแก้วน้ำมาเอง และน้องๆ จะได้รับน้ำสมุนไพรฟรีตลอดงาน (เฉพาะท่านที่นำภาชนะมาเองเท่านั้น) และยังมีกิจกรรมฐานต่าง ๆ อีกมากมาย ได้แก่

กิจกรรมฐาน มีจำนวน 6 ฐาน
1. กิจกรรมยาดมสมุนไพรสูตรเฉพาะหนูทำเอง เป็นกิจกรรมการปรุงยาดมจากสมุนไพรที่มีกลิ่นหอม ให้เป็นกลิ่นเฉพาะตามความชอบของแต่ละบุคคล เด็กๆ จะได้รู้จักสมุนไพรแห้งที่มีกลิ่นหอม และทดลองทำยาดมด้วยสูตรที่ตนชอบกลับไปให้คนที่รัก ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้เด็กได้รู้จักสมุนไพรและเล็งเห็นถึงการนำสมุนไพรที่ได้จากธรรมชาติไปใช้ประโยชน์ได้

2. กิจกรรมตกแต่งถุงผ้ารักษ์โลก เป็นกิจกรรมส่งเสริมการลดใช้ถุงพลาสติก โดยการใช้ถุงผ้าที่ตกแต่งลายด้วยฝีมือของเด็กเอง โดยใช้สีจากธรรมชาติ ดอกไม้ใบไม้และสิ่งที่ได้จากธรรมชาติมาสร้างสรรค์เป็นผลงานของตนเองเพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจและอยากใช้ถุงผ้ามากขึ้น

3. กิจกรรมเพาะชำพืชสมุนไพร เป็นกิจกรรมสอนให้เด็กๆรู้จักการปลูกต้นไม้สมุนไพร โดยใช้กระถาง
รักษ์โลกที่ประดิษฐ์ขึ้นจากกระบอกไม่ไผ่ และนำกลับไปปลูกที่บ้านเพื่อใช้ประโยชน์และช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวได้อีกด้วย

4. กิจกรรมชิมน้ำสมุนไพรหลายรส เป็นกิจกรรมให้เด็กๆได้ทดลองชิมน้ำสมุนไพรในรูปแบบเครื่องดื่ม
เช่น น้ำกระเจี๊ยบ น้ำใบเตย เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้เด็กได้สัมผัสการใช้ประโยชน์จากสมุนไพร อีกทั้งน้ำสมุนไพรนี้ จะเป็นรสที่หวานน้อยเพื่อสุขภาพ เพื่อส่งเสริมโครงการรณรงค์การลดใช้น้ำตาลและแก้วพลาสติก โดยทางอุทยานธรรมชาติวิทยาฯได้มีการประชาสัมพันธ์ให้เด็กๆเตรียมกระติกน้ำส่วนตัวมาด้วย

5. กิจกรรมดูนก เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เด็กๆได้ใกล้ชิดธรรมชาติ รู้จักการสังเกตนกและธรรมชาติรอบๆตัว โดยทางอุทยานฯจะตั้งกล้องสำหรับดูนก เพื่อให้เด็กๆ ได้เห็นนกจริงๆในอุทยานฯ พร้อมทั้งมีเกมส์ที่เกี่ยวกับนกชนิดต่างๆ และการแต่งกายด้วยชุดนก มาสร้างความสนุกสนานและความรู้ให้กับเด็กๆ ยิ่งขึ้นด้วย

6. กิจกรรม RC เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นให้เด็กๆสามารถเล่นร่วมกับผู้ปกครอง และเพื่อเป็นการเพิ่มความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว โดยการให้เด็กหาคำใบ้หรือปริศนาคำทาย ที่เกี่ยวกับเรื่องของสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะทำให้เด็กๆได้รับความรู้ ฝึกการสังเกตและความสนุกสนาน

รายละเอียดเพิ่มเติมสอบได้ที่
เบอร์โทร : 062-217-2565 หรือ 02-441-5272-4
เว็บไซต์ : www.sireepark.mahidol.ac.th


งานวันเด็กแห่งชาติ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์

โครงการวันเด็กประจำปี 2563 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ “เด็กไทยใจอาสา ร่วมพัฒนาสังคม” ฟรีตลอดงาน!  ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ สอยดาว, ซุ้มกิจกรรมจำนวน 40 ซุ้ม, การแสดงโขน, การแสดงดนตรี และเครื่องเล่น พร้อมทั้งซุ้มอาหารและเครื่องดื่ม ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ณ อาคารกีฬา 1 ศูนย์กีฬาสิรินธร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก

จัดโดย สถาบันวัฒนธรรมและศิลปะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ค สถาบันวัฒนธรรมและศิลปะ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

 

งานวันเด็กแห่งชาติ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ขอเชิญน้อง ๆ หนู ๆ ร่วมงานนันทนาการงานวันเด็ก ประจำปี 2563 จัดโดยกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ภายในงานมีบูธกิจกรรมจากหน่วยงานภายในกรมพลศึกษาและเครือข่ายภาคี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเกม การแสดงต่าง ๆ และของขวัญกว่า 6,000 ชิ้น รวมทั้งยังมีซุ้มอาหาร ขนม และเครื่องดื่มไว้บริการตลอดงานด้วย ในวันที่ 11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 07.30 น. ณ ลานอเนกประสงค์ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน กรุงเทพฯ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ค กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
 

 

งานวันเด็กแห่งชาติ ศูนย์การเรียนรู้ป่าในกรุง ปตท.

มหกรรมวันเด็กแห่งชาติ2563 ที่ป่าในกรุง กับการผจญภัยที่สุดแสนตื่นเต้น รอให้คุณหนูๆได้มาสัมผัส มาร่วมกันผจญภัยเพื่อหาคำตอบและไขความลับเกี่ยวกับคุณต้นไม้ในกิจกรรม "The Forest Ranger ตอน...ตะลุยอาณาจักรต้นไม้" ในวันที่ 11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ณ ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท.

- ไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า
- ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ค ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง โดยสถาบันปลูกป่าเเละระบบนิเวศ ปตท.

 

รวมรูปภาพสถานที่จัดงาน วันเด็กแห่งชาติ 2563

Subscribe to Our Newsletter